งานมหกรรมสุดยอดของจิ๋วที่ภูเก็ต

ภูเก็ต - ศิลปินประดิษฐ์ของจิ๋ว จัดงาน “มหกรรมสุดยอดของจิ๋ว” ที่ภูเก็ต ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ต และประเพณีวัฒธรรมถือศีลกินผัก พร้อมโชว์สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ของ “จิ๋ว” ที่มีขนาดเล็กเท่าเมล็ดข้าวสาร

นายประยูร หนูสุข วัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานมหกรรมสุดยอดของจิ๋ว “Amazing Thai Miniature World ครั้งที่ 5” ซึ่งศิลปินประดิษฐ์ของจิ๋วร่วมกับศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-26 มิ.ย.2554 เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว วิถีชีวิตของคนไทย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ผ่านผลงานศิลปะการประดิษฐ์ที่ทำด้วยมือ เพื่อเป็นการส่งเสริม อนุรักษ์และเผยแพร่ศิลปะการประดิษฐ์ของจิ๋วของไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ โดยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยเป็นอย่างมาก

 

ข่าว:ผู้จัดการออนไลน์

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีความพิเศษและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆมากมาย เช่น การโชว์สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ของ “จิ๋ว” ที่มีขนาดเล็กเท่าเมล็ดข้าวสาร ที่แกะสลักเป็นรูปพระพิฆเนศและเจ้าแม่กวนอิมบนงาช้างขนาดจิ๋ว และชุดเครื่องปั้นดินเผาโบราณที่เล็กที่สุดในโลก!

นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการของจิ๋ว จำลองประวัติศาสตร์เมืองภูเก็ต และประเพณีวัฒธรรมรวมถึงพิธีกรรมอันเก่าแก่และน่าสนใจ เช่น ประเพณีถือศีลกินผัก จ.ภูเก็ต ที่ประกอบไปด้วย พิธีขึ้นเสาโกเต๊ง, ขบวนแห่พระ, พิธีลุยไฟ, ปีนบันไดมีด, ขบวนส่งพระ และประเพณีแห่เทียนพรรษาอันขึ้นชื่อของ อุบลราชธานี เป็นต้น รวมถึงการจัดซุ้มสาธิตเทคนิคการประดิษฐ์ของจิ๋ว โดยศิลปินของจิ๋วที่จะมาสอนเทคนิคง่ายๆให้ทดลองประดิษฐ์กัน เช่น การทำบ้าน, ขนมและอาหารจิ๋ว ,ตุ๊กตาขนาดจิ๋ว,การเป่าแก้วจิ๋ว,เครื่องปั้นดินเผาจิ๋ว ฯลฯ

 

People who read this, also read...

 

Before you go  

About Phuket

Festival update

History

Information

Administration

Geography

Phuket Economy

Phuket Religion

Population

Tips and Important

Transportation

 

HomeBefore you GoWhere to StayWhere to EatWhat to DoPhuket MapPhuket DirectoryGalleryForumIN4 holidayIN4 KrabiIN4 Khaolak